Header Ads

Hướng dẫn bạn cách phối màu nội thất cho ngôi nhà thêm đẹp

Một ngôi nhà muốn đẹp thì cần chú ý rất nhiều yếu tố như kiểu dáng, thiết kế, màu sơn, nội thất… Trong đó việc phối màu nội thất rất quan trọng, nó giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, có điểm nhấn và thu hút thị giác của mọi người hơn. Vậy bạn đã biết cách phối màu nội thất chưa? Cùng tìm hiểu một số cách phối màu nội thất cho ngôi nhà thêm đẹp nhé!

1. Phối màu nội thất theo nguyên tắc 60-30-10

Đây là những con số biết nói, cho biết tỉ lệ các màu trong trang trí nội thất. Nguyên tắc này được nhiều chuyên gia áp dụng và cho ra nhiều sản phẩm thiết kế đẹp mắt. Có thể hiểu đơn giản nguyên tắc này là phối màu 60% màu chủ đạo – 30% màu phụ - 10% màu tạo điểm nhấn.
Phối màu theo nguyên tắc 60-30-10
Để một căn phòng đẹp thì luôn cần điểm nhấn, vì vậy 60% màu chủ đạo sẽ dùng trang trí các phần lớn của căn nhà như các bức tường, trần nhà… Màu phụ 30% trang trí cho các đồ dùng nội thất như bộ bàn ghế sofa, thảm trải sàn, rèm che… Còn 10% tạo nên điểm nhấn là các đồ nội thất nhỏ như đồng hồ, tranh treo tường, hệ thống đèn chùm trang trí, khung ảnh…

2. Phối màu nội thất trung tính

Gam màu trung tính là những màu sắc ấm áp và mát dịu, đó là những màu như vàng cát, trắng ngọc trai, màu kem, màu be, màu xám, cà phê, chocolate, mật ong, trắng vỏ sò…
Phối màu nội thất trung tính
Những màu sắc này khiến căn nhà của bạn thanh lịch và sang trọng, không bị nhức mắt như những gam màu nóng, cũng không bị tối mắt bởi những màu quá tối. Tất nhiên bạn cần định hình sẵn trong đầu và lên kế hoạch chi tiết về màu sắc các đồ nội thất sau đó mới chọn màu sơn tường cho phù hợp.

3. Phối màu nội thát chú trọng ánh sáng

Ánh sáng ở đây có thể là ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng từ đèn điện, bạn cần để ý xem nhà bạn có đón được ánh sáng tự nhiên không, thời gian mặt trời chiếu sáng cho căn phòng là lúc nào? Bởi ánh sáng sẽ làm thay đổi sắc thái của các đồ vật, nội thất trong căn phòng.
Nếu như căn phòng nhà có nhiều ô cửa và kính để đón sáng thì bạn có thể lựa chọn nội thất màu trầm, màu sáng đều ổn, vì căn phòng của bạn trông lúc nào cũng sáng sủa và ấm áp.
Ngược lại nếu căn nhà bạn ở hướng thiếu sáng, không có nhiều ô thoáng đón sáng thì nên chọn các màu tươi sáng như vàng, vàng chanh, trắng… để căn nhà được sáng sủa hơn. Nếu phối đồ nội thất màu tối như đen, xám sẽ khiến phòng của bạn luôn tối tăm, mất giá trị của nội thất.

4. Phối màu nội thất đơn giản

Các gam màu đơn sắc đang được ưa chuộng, việc sử dụng ít màu trong phối màu nội thất sẽ khiến căn nhà của bạn đơn giản, tinh tế và đẹp mắt hơn. Nếu bạn quá lạm dụng màu sắc, phối nhiều màu với nhau sẽ khiến ngôi nhà bị chật hẹp, chói mắt và mất đi thẩm mỹ vốn có.
Như vậy cách phối màu nội thất cũng không quá khó, chỉ cần bạn tính toán và lên kế hoạch chi tiết cho các màu nội thất của gia đình mình thì việc trang trí căn nhà sẽ trở lên đơn giản.

Không có nhận xét nào