Header Ads

Mách mẹ 6 cách tăng sức đề kháng cho trẻ

Tăng sức đề kháng cho trẻ là giải pháp để đảm bảo sức khỏe cho con phát triển một cách toàn diện. Rất nhiều ba mẹ thắc mắc nên làm làm gì để giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số cách qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sữa mẹ giúp tăng sức đề kháng cho trẻ

Uống sữa mẹ là cách tăng cường sức đề kháng tốt nhất trẻ. Sữa mẹ chứa nhiều kháng thể và bạch cầu (4.000 bạch cầu/1ml sữa) nên cho trẻ bú sữa mẹ sẽ hạn chế được dị ứng và một số bệnh nhiễm khuẩn. Các bạch cầu trong sữa tiết ra IgA, lactoferin, lisozym và interferon có khả năng hỗ trợ chống lại các vi khuẩn đường ruột.

Sữa mẹ giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ

2. Tiêm phòng đầy đủ cho con

Tiêm phòng là việc không thể thiếu đối với mỗi người. Đây là cách hữu hiệu nhất để trẻ có khả năng ngăn chặn và chống lại cơ chế lây nhiễm của các căn bệnh nguy hiểm.

Việc tiêm vacxin đầy đủ giúp bé tăng sức đề kháng nói chung và tránh một số bệnh như sởi, quai bị, thủy đậu, viêm gan, viêm não nhật bản,…

Tiêm phòng đầy đủ cho con

3. Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp bé phát triển khỏe mạnh toàn diện. Khi cơ thể bé mạnh khỏe, vi khuẩn rất khó tấn công cũng như khả năng hồi phục khi ốm cũng mạnh hơn.

Một đứa trẻ ham ăn à ăn được nhiều loại thực phẩm thường sẽ ít ốm vặt hơn các đứa trẻ lười ăn và kén ăn. Do đó, dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng cho con yêu.

>> Có thể bạn quan tâm: chườm muối nóng có tác dụng gì

4. Tiếp xúc với môi trường xung quanh

Cho bé tiếp xúc với môi trường sẽ làm tăng khả năng thích nghi của cơ thể. Điều đó cũng có nghĩa là tăng sức đề kháng với các nhân tố nguy hiểm của môi trường. Chẳng hạn như nắng, gió, mưa là những nhân tố dễ làm trẻ ốm nếu không được tiếp xúc thường xuyên.

5. Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập của vi khuẩn, virus và các mầm bệnh và cơ thể trẻ. Đặc biệt trong các giai đoạn tập bò, tập đi, bé tiếp xúc nhiều với môi trường xung quanh nên mẹ cần phải vệ sinh sạch sẽ cho con trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh để phòng chống vi khuẩn tấn công hệ tiêu hóa của trẻ.

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho bé

6. Không tự ý dùng thuốc kháng sinh

Kháng sinh có tác dụng chống lại các tác động của vi khuẩn nhưng không có nghĩa là nó có thể bảo vệ trẻ khỏi virus gây bệnh. Ngoài ra, việc tự ý dùng kháng sinh có thể dẫn đến việc “tiêu diệt” hay phá vỡ cân bằng giữa lợi khuẩn và vi khuẩn có hại trong đường ruột, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại đó phát triển.

Các lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa của bé chiếm khoảng 70% trong hệ miễn dịch của trẻ. Vậy nên bảo vệ hệ tiêu hóa đồng nghĩa với việc tăng sức đề kháng cho trẻ, giúp trẻ ăn ngon và nhanh lớn.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho ba mẹ trong việc chăm sóc trẻ để trẻ phát triển khỏe mạnh.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Mách mẹ cách nấu cháo củ dền cho bé suy dinh dưỡng

Trẻ đang ngủ tự nhiên nôn xử lý như thế nào

 

 

Không có nhận xét nào