Header Ads

Nên bổ sung DHA cho bà bầu tại giai đoạn nào trong thời kỳ mang thai

Thực chất DHA là tên viết tắt của Docosahexaenoic acid, một axit béo rất quan trọng cho cơ thể và thuộc nhóm các axit béo omega - 3. Chế độ dinh dưỡng mà cần cung cấp cho con người thường có 3 loại axit béo đó là DHA, EPA, ALA. Nhưng trong khuôn khổ bài viết chúng tôi sẽ chỉ đề cập tới 1 loại axit béo DHA. Các bà bầu trong thời kỳ mang thai nên bổ sung loại axit này như thế nào và việc nên bổ sung DHA cho bà bầu trong giai đoạn nào của thai kỳ thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Tầm quan trọng của DHA đối với các mẹ bầu

Trước tiên bạn cần phải hiểu được tầm quan trọng của DHA đối với cơ thể con người. Theo rất nhiều nghiên cứu về việc nhận lợi ích của DHA ở các lứa tuổi khác nhau, từ trẻ em cho tới người lớn. Có đến 60% não là được làm từ chất béo, trong đó có khoảng ¼ số nay là DHA. Ngoài ra trong võng mạc của chúng ta có chứa tới 93% lượng axit omega - 3, giúp cho thị giác của trẻ được phát triển tốt hơn.

Hơn thế nữa DHA còn ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sơ sinh. Cũng theo một vài nghiên cứu cho thấy rằng những đứa trẻ được bổ sung DHA đầy đủ trong suốt thời gian mang thai, đặc biệt là nửa sau thai kỳ thì đều có chỉ số IQ cao hơn những đứa trẻ khác.

Bà bầu cần thiết phải bổ sung DHA trong quá trình mang thai 

Không những vậy mà DHA còn ảnh hưởng tới sự phát triển cân nặng của trẻ sơ sinh. Trong thời kỳ mang thai mà mẹ bầu được bổ sung đầy đủ lượng DHA thì sẽ giảm nguy cơ sinh non, hạn chế chứng trầm cảm sau sinh, loãng xương, một số bệnh liên quan tới tim mạch…

>> Xem thêm

chậm kinh 2 ngày thì thai được mấy tuần

cách hấp lá hẹ với đường phèn

2. Nên bổ sung DHA ở giai đoạn nào trong thời kỳ mang thai

Thực chất vẫn nên bổ sung DHA trong suốt thai kỳ, nhưng vẫn có sự khác nhau một chút. Đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ các mẹ bầu nên bổ sung đầy đủ những lượng sắt, canxi..cả DHA nữa nhằm giúp cho các bé có được sự phát triển tốt ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ.

Trong 3 tháng giữa của thai kỳ, lúc này là thời điểm quan trọng về việc hình thành và phát triển trí tuệ của não bộ của thai nhi. Mỗi phút có hơn 250.000 tế bào thần kinh hình thành, DHA còn có tác dụng giúp tăng tốc độ dẫn truyền giữa các tế bào thần kinh.

Các thực phẩm chức năng cung cấp đầy đủ DHA nhất hiện nay

Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, các mẹ bầu vẫn cần phải bổ sung lượng DHA cần thiết cho thai nhi vì thời điểm này quyết định đến sự phát triển của hệ thần kinh và mạch máu. Kích thước não bộ của thai nhi đang phát triển bình thường chính vì thế việc thường xuyên bổ sung DHA trong thời kỳ mang thai là vô cùng cần thiết.

Trên đây là những lời khuyên mà chúng tôi muốn dành cho những người sắp và chưa làm mẹ. Hãy chuẩn bị hành trang thật tốt để có thể nuôi dưỡng bé trong những ngày đầu của thai kỳ cho đến khi được chào đời thuận lợi nhé!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Trẻ đang ngủ tự nhiên nôn xử lý như thế nào

Hướng dẫn các mẹ cách chữa sốt virus ở trẻ em đúng cách

 

 

Không có nhận xét nào